Tủ lạnh Hitachi được đánh giá là thiết bị vận hành ổn định. Tuy nhiên tương tự như các thiết bị điện tử khác, trong quá trình sử dụng đôi lúc tủ vẫn có thể gặp phải một số lỗi nhỏ. Lúc này bạn có thể thử cách reset tủ lạnh Hitachi để giải quyết lỗi. Các bạn có thể tham khảo bài viết sau để biết cách reset tủ lạnh Hitachi sao cho đúng và an toàn nhé!

Hướng dẫn cách reset tủ lạnh Hitachi chi tiết đúng và hiệu quả

Cách reset tủ lạnh Hitachi hiệu quả

Đối với những ai đang dùng tủ lạnh Hitachi thì việc biết cách reset tủ sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết một số lỗi nhỏ mà nhà sản xuất đã hướng dẫn.

Thực tế, tủ lạnh Hitachi sau khi sửa chữa vẫn chưa hoạt động bình thường do máy vẫn còn ghi nhớ mã lỗi. Lúc này bạn có thể reset tủ lạnh Hitachi để xóa mã lỗi và đưa máy trở về cài đặt gốc ban đầu.

Vì sao cần biết cách reset tủ lạnh Hitachi?

2. Lưu ý trước khi reset tủ lạnh Hitachi

Khi gặp vấn đề, điều đầu tiên mọi người thường nghĩ đến là reset tủ lạnh Hitachi. Tuy nhiên đây không phải là cách để giải quyết mọi sự cố tủ gặp phải. Vì vậy, nếu không có sự hướng dẫn giải quyết lỗi bằng cách reset tủ lạnh Hitachi từ nhà sản xuất thì bạn không nên thực hiện để tránh làm ảnh hưởng đến thiết bị.

Cách reset tủ lạnh Hitachi có thể giúp bạn xóa lỗi thành công nhưng vấn đề tủ đang gặp phải chưa được giải quyết triệt để. Vì vậy khi tủ gặp lỗi bạn nên tra cứu thông tin trong bảng mã lỗi trước để biết được cách giải quyết đúng mà nhà sản xuất đã hướng dẫn. Sau khi hoàn tất việc sửa chữa bạn có thể reset máy để xóa mã lỗi, đưa máy trở về trạng thái bình thường.

>>> Xem thêm:Tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần nguyên nhân khắc phục

3. Cách reset tủ lạnh Hitachi đúng mang lại hiệu quả

Để reset tủ lạnh Hitachi các bạn có thể tham khảo các cách sau:

Cách 1: Ngắt kết nối nguồn điện

– Bước 1: Rút phích cắm của tủ lạnh ra để ngắt kết nối nguồn điện.

– Bước 2: Cho tủ lạnh nghỉ một khoảng thời gian để điện tích trong tủ hoàn toàn biến mất. Lúc này bạn không nên mở tủ lạnh ra để tránh thất thoát khí lạnh bên trong làm thực phẩm không còn được bảo quản tốt.

– Bước 3: Kết nối với nguồn điện trở lại và thiết lập mức nhiệt độ bạn mong muốn. Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình reset tủ lạnh Hitachi.

Các bước reset tủ lạnh Hitachi

Cách 2: Sử dụng phím chức năng trên bảng điều khiển

– Bước 1: Bạn cần mở cửa ngăn mát hoặc ngăn lạnh ra.

Mở cửa tủ lạnh

– Bước 2: Tiến hành ấn và giữ phím “Quick Freeze/ Powerful Freeze” trong khoảng vài giây.

Phím “Quick Freezing” trên bảng điều khiển tủ lạnh Hitachi

– Bước 3: Khi nghe thấy tiếng “tít” báo hiệu có nghĩa là bạn đã thực hiện thành công cách reset tủ lạnh Hitachi.

Lưu ý, mỗi dòng tủ lạnh Hitachi sẽ có phím reset khác nhau. Vì vậy bạn có thể tìm hiểu trong quyển hướng dẫn sử dụng hoặc hỏi người kỹ thuật viên lúc lắp đặt tủ lạnh để biết cách reset cho đúng.

>>> Xem thêm: Cách sử dụng tủ lạnh Hitachi hiệu quả, đúng cách

4. Nên làm gì nếu sau khi reset, tủ lạnh Hitachi vẫn chưa hoạt động bình thường?

Sau khi thực hiện cách reset tủ lạnh Hitachi, nếu máy vẫn chưa trở lại hoạt động bình thường thì lúc này bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ. Các kỹ thuật viên sẽ đến hỗ trợ bạn tìm ra nguyên nhân chính xác và sau đó khắc phục lỗi nhanh chóng.

Sau khi reset tủ mã lỗi sẽ biến mất, lúc này kỹ thuật viên sẽ khó khăn hơn trong việc tìm kiếm lỗi. Đó là lý do bạn nên cẩn trọng trước khi reset tủ lạnh.

Liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa

Cách reset tủ lạnh Hitachi khá đơn giản và bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Việc reset sẽ không giúp bạn giải quyết triệt để các lỗi mà tủ đang gặp, vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện. Chúc các bạn thực hiện thành công.

0833.214.214