Tủ lạnh Hitachi nhà bạn đang sử dụng thì nháy đèn 7 lần là báo hiệu điều gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu lỗi này và cách sửa chữa chi tiết để bạn có thể hiểu rõ hơn qua thông tin bài viết sau.

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần nguyên nhân khắc phục

Tại sao tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần?

Khi tủ lạnh Hitachi nháy đèn 7 lần trong 1 nhịp báo hiệu tủ lạnh đang bị lỗi quá dòng, block máy của tủ không hoạt động, bị quá tải hay xuất hiện sự bất thường. Lỗi này còn được gọi là lỗi F007, tủ lạnh báo hiệu để bạn có thể nhận biết và bảo trì kịp thời.

Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 7 lần

>>Xem thêm: Công nghệ nổi bật của tủ lạnh Hitachi

2. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh Hitachi nháy đèn 7 lần

2.1. Block tủ lạnh không hoạt động

Nguyên nhân

Cơ của nguồn điện bị kẹt từ bo mạch cấp xuống block hay dòng tải của block bị quá tải có thể là những nguyên nhân khiến block tủ lạnh bị hỏng.

Cách khắc phục

Khi tủ lạnh gặp phải lỗi này, cách duy nhất có thể khắc phục là thay thế block mới đúng với mã của block cũ cho tủ lạnh. Sau khi thay xong, tủ lạnh sẽ hoạt động đảm bảo hiệu suất làm lạnh như bình thường.

Thay block tủ lạnh mới

2.2. Bo mạch điều khiển bị hỏng

Nguyên nhân

Bo mạch bị hỏng có thể do lỗi từ dòng tăng cao.

Cách khắc phục

Lỗi liên quan đến bo mạch thường khá phức tạp, đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao. Do vậy, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo dưỡng uy tín để được hỗ trợ đúng cách, kịp thời cho tủ lạnh.

3. Bỏ túi một số mẹo sử dụng tủ lạnh tránh lỗi trên

3.1. Tránh dự trữ quá tải thực phẩm

Việc dự trữ quá tải lượng thực phẩm trong tủ lạnh khiến máy phải chạy liên tục để đảm bảo hiệu suất làm lạnh, dẫn đến block máy bị quá tải. Do đó, cần lưu ý đến lượng thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh để đảm bảo duy trì chất lượng của sản phẩm.

Tránh dự trữ quá tải thực phẩm

3.2. Hạn chế việc mở tủ lạnh quá lâu

Khi tủ lạnh được mở ra quá lâu và với mức độ thường xuyên, bắt buộc tủ phải chạy liên tục với công suất cao để làm lạnh, dẫn đến báo lỗi nháy đèn 7 lần.

Do vậy, cần tránh mở tủ lạnh quá lâu khi không cần thiết để đảm bảo tủ lạnh được hoạt động tốt và tiết kiệm chi phí tiền điện hơn.

Hạn chế việc mở tủ lạnh quá lâu

3.3. Kiểm tra tủ lạnh định kỳ

Việc kiểm tra, bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ là việc rất cần thiết để đảm bảo duy trì tuổi thọ của tủ lạnh. Nhờ việc kiểm tra định kỳ, các lỗi được phát hiện và sửa chữa kịp thời, đúng lúc.

Kiểm tra tủ lạnh định kỳ

Hy vọng qua bài viết trên giúp bạn tìm ra được nguyên nhân và cảm thấy không còn lo lắng nữa khi tủ lạnh Hitachi nhà bạn nháy đèn 7 lần báo lỗi.

0833.214.214