Qúy khách đang sử dụng tủ lạnh hitachi nhưng đột nhiên một ngày thấy tủ lạnh hitachi báo lỗi F – 301 và đang không biết phải xử lý thế nào? Nguyên nhân và cách khắc phục là gì? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn.

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F- 301 Nguyên nhân khắc phục

Tủ lạnh hitachi báo lỗi F – 301 Nguyên nhân là gì?

Đối với công nghệ hiện đại được trang bị trong dòng tủ lạnh hitachi, khi tủ lạnh có bất cứ vấn đề nào bên trong ngay lập tức sẽ báo lỗi trên màn hình cảm ứng để người dùng tìm cách khắc phục kịp thời.

Khi tủ lạnh hitachi báo lỗi F – 301 nghĩa là tủ lạnh đang gặp một trong 3 trường hợp sau:

Tủ lạnh kêm lạnh và mất lạnh hoàn toàn

Khi tủ gặp vấn đề này là do tủ lạnh nhà bạn đang hết gas dẫn đến việc không đáp ứng đủ điện năng cho cảm biến nhiệt để điều chỉnh nhiệt độ làm lạnh được. Ngay lập tức tủ lạnh hitachi báo lỗi F – 301 để người dùng tìm cách khắc phục kịp thời.

Cách khắc phục cho trường hợp này đó là cần thay gas cho tủ. Quy trình thay gas tủ cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần liên hệ với cơ sở cung cấp gas tủ chính hãng hitachi, họ sẽ đến thay cho tủ nhà bạn.

Sau khi thay gas xong, lưu ý đừng vội cắm điện và sử dụng tủ ngay mà hãy vệ sinh tủ qua một lượt để ráo nước một lúc rồi hãy cho tủ hoạt động. Khi đó tủ lạnh sẽ không còn báo lỗi nữa.

Xem Thêm : Sửa chữa tủ lạnh Hitachi

Khả năng làm lạnh của tủ kém, lúc lạnh lúc không

Khi tủ lạnh gặp vấn đề này sẽ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể là do thời tiết quá nóng khiến cho tủ quá tải và chúng ta không cảm nhận được độ lạnh mấy.

Một nguyên nhân nữa là cảm biến nhiệt của tủ đang có vấn đề. Khi chức năng này gặp trục trặc bị kẹt hoặc bị đứt dây thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của tủ khiến tủ lạnh hitachi báo lỗi F – 301 trên màn hình cảm ứng.

Cách khắc phục hiệu quả nhất cho trường hợp này đó là bật quạt chiếu vào tủ để giúp điều hòa nhiệt độ trong tủ với bên ngoài.

Kiểm tra tủ nếu thấy có quá nhiều thực phẩm thì hãy để hết ra ngoài để cho tủ có độ thoáng và sắp xếp lại cho ngay ngắn. Chú ý không để đồ chặn quạt gió hay block cảm biến của tủ.

Tủ lạnh hitachi báo lỗi F – 301 lúc có lúc không?

Nếu tủ lạnh hitachi nhà bạn đang gặp phải trường hợp này thì rất có thể bo mạch tủ đang gặp vấn đề lỗi nào đó.

Những ai chưa biết thì bo mạch là bộ phận trọng tâm quan trọng nhất của tủ lạnh giữ vai trò điều khiển toàn bộ hoạt động của tủ. Một khi bộ phận này gặp vấn đề ngay lập tức tủ sẽ gặp trục trặc, không hoạt động như bình thường được nữa.

Cách khắc phục tốt nhất khi tủ lạnh hitachi báo lỗi F – 301 do gặp vấn đề bo mạch là bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm bành hay cơ sở sửa chữa chuyên nghiệp, chính hãng hitachi để được khắc phục kịp thời.

Khuyến cáo đối với những vấn đề liên quan đến bo mạch của tủ lạnh, người dùng, những người không có chuyên môn không nên tự ý sửa chữa để tránh tình trạng tủ càng thêm hỏng hóc, còn gây nguy hiểm cho chúng ta.

Trên đây là những vấn đề thường xuyên gặp phải nhất khi tủ lạnh hitachi báo lỗi F – 301, người dùng hết sức chú ý để có cách khắc phục phù hợp nhất.

Cách sử dụng để tránh việc tủ lạnh hitachi báo lỗi F – 301

Khi tủ lạnh hitachi báo lỗi nghĩa là tủ lạnh đang gặp một vấn đề tại một bộ phận nào đó. Nếu để tình trạng kéo dài lâu sẽ ảnh hưởng không tốt đến tủ lạnh. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, chúng ta có thể tránh được việc tủ lạnh báo lỗi nếu sử dụng đúng cách.

Những chú ý khi để sử dụng tủ lạnh hitachi đúng cách là:

+ Không nên để quá nhiều thực phẩm, đồ ăn trong tủ cùng một lúc. Việc này sẽ khiến cho tủ phải hoạt động quá tải về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận của tủ.

+ Không nên rút điện tủ lạnh ra quá lâu, cần phải để dòng điện ổn định cho sự hoạt động của tủ.

+ Không nên đặt tủ lạnh hitachi tại vị trí sát bếp tránh dầu mỡ bắn vào gây han gỉ tủ. Đặc biệt cần đặt tủ nơi có nguồn điện mạnh, ổn định để đáp ứng được hoạt động của dòng tủ lạnh này.

Những việc làm này rất đơn giản mà có khá nhiều người dùng bỏ qua hoặc không để ý vô tình ảnh hưởng đến tủ lạnh. Có đến 60% tủ lạnh báo lỗi là do thói quen sử dụng không đúng của người dùng. Vì vậy hãy chú ý để tủ lạnh hitachi nhà bạn hoạt động hiệu quả nhất.

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục khi tủ lạnh hitachi báo lỗi F – 301. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được những vấn đề mà tủ lạnh đang gặp phải. Nếu có bất cứ vấn đề nào về tủ lạnh hitachi hãy liên hệ với trung tâm bảo hành chính hãng để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc bạn thành công.

Xem Thêm : Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi

0833.214.214