Dịch vụ sửa chữa máy lọc không khí Hitachi tại nhà Hà Nội. Hỗ trợ khách hàng kiểm tra tư vấn bảo hành sửa chữa. Hay giúp khách hàng tìm hiểu về chiếc máy lọc không khí mang nhãn hiệu Hitachi.

Máy Hitachi EP-A5000 có thiết kế nhỏ gọn, hình thức đẹp mắt và chất lượng gia công tốt, đáp ứng khả năng lọc không khí, khử mùi và tạo ẩm.

Ô nhiễm không khí đang là vấn đề nhức nhối tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao, gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, máy lọc không khí đang là mặt hàng được nhiều gia đình quan tâm.Ở mảng sản phẩm máy lọc không khí, hãng Hitachi của Nhật hiện cung cấp khá nhiều sản phẩm với 3 chức năng chính là lọc không khí, khử mùi và tạo độ ẩm phục vụ các gia đình với diện tích phòng từ nhỏ đến lớn (22-79m2).Máy lọc không khí Hitachi có khả năng lọc các phân tử bụi đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 2,5 µm (micro mét) hay còn gọi là PM2.5. Đây là loạt hạt bụi gây hại nhiều nhất cho sức khỏe con người mà mắt thường không nhìn thấy được và cũng là loại bụi được dùng để đánh giá chỉ số ô nhiễm không khí của các thành phố hiện nay.

Ngoài lọc bụi mịn, máy lọc không khí Hitachi cũng đạt chứng nhận Allergy UK (Anh) ở khả năng khử phấn hoa và lọc các loại mạt bụi, nấm mốc… Các chuyên gia của Hitachi đưa ra vài thử nghiệm để đánh giá tính năng của máy lọc không khí Hitachi EP-A5000, dùng cho căn phòng có diện tích khoảng 33 mét vuông.

Máy lọc không khí Hitachi có mẫu mã đẹp, kiểu dáng sang trọng.
Máy lọc không khí Hitachi có mẫu mã đẹp, kiểu dáng sang trọng.

Khả năng khử mùi: Để đánh giá hiệu quả ở chức năng này, các chuyên gia đã tái tạo mùi của không gian bếp thông thường với mùi rượu, xì dầu, cà phê, tương ớt và đồ chua trong căn phòng kín có diện tích khoảng 25 mét.

Ngay khi chuyển sang chế độ khử mùi, cảm biến của máy lọc không khí Hitachi đã ngay lập tức kích hoạt mức quạt gió cao nhất để đẩy nhanh tốc độ khử mùi. Sau gần 2 phút hoạt động ở tốc độ quạt gió cao và khá ồn thì máy chuyển về chế độ tự động. Mùi “tổng hợp” khó chịu trong căn phòng đã được khử hiệu quả, gần như không còn mùi gì.

Khả năng tạo ẩm: Chuyên gia sử dụng một nhiệt ẩm kế điện tử để đo thay đổi về độ ẩm trong căn phòng kín khoảng 25 mét vuông. Hiệu quả tạo ẩm của máy lọc không khí Hitachi rất rõ rệt và nhanh. Trước khi bật máy, độ ẩm trong phòng là 55% và chỉ sau khoảng 10 phút hoạt động ở mức quạt gió cao thì độ ẩm trong phòng đã tăng lên 60% và duy trì ở mức đó suốt trong quá trình chế độ tạo ẩm hoạt động.

Độ ẩm trước và sau khi bật máy.
Độ ẩm trước và sau khi bật máy.

Bạn cũng nên biết máy lọc không khí tạo ẩm khác với máy phun sương. Máy tạo ẩm có kiểm soát sẽ tự ngắt khi đạt mức ẩm phù hợp (thường ở mức 60%) nên có thể chạy liên tục không lo độ ẩm tăng lên cao ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như các đồ điện trong nhà. Ngoài ra, diện tích tạo ẩm của máy lọc không khí cũng sẽ rộng hơn, do máy đối lưu không khí một cách tuần hoàn, liên tục và khí mang hơi ẩm thoát ra đều đặn, bao phủ hơn nhờ hệ thống quạt gió.

Về độ ồn: Trong sử dụng thực tế, hầu hết thời gian là máy sẽ chạy ở chế độ tự động và ở chế độ này thì máy phát ra tiếng ồn cực nhỏ, không đủ nghe thấy cả khi đứng bên cạnh. Tuy nhiên, đôi lúc bạn sẽ cần tăng mức độ của quạt gió lên để tạo ẩm hoặc khử mùi nhanh cho căn phòng.

Độ ồn khi máy chưa hoạt động và khi máy hoạt động ở chế độ auto.
Độ ồn khi máy chưa hoạt động và khi máy hoạt động ở chế độ auto.

Khi quạt chạy ở mức 2, độ ồn của máy lọc khí Hitachi đã tăng lên đáng kể và nghe thấy rõ nhưng chưa đủ để gây khó chịu khi ở gần. Khi cho máy hoạt động quạt gió mức 3 và mức tối đa thì độ ồn tăng lên đủ để làm thức giấc ngủ nếu nằm gần máy. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm là chế độ quạt gió cao thường chỉ hoạt động trong vài phút khi cần tạo ẩm hoặc khử mùi nhanh là máy sẽ tự động chuyển về mức thấp, không gây ra tiếng ồn.

Về tiêu thụ điện: Tương tự độ ồn, tiêu thụ điện cũng tùy theo vào tốc độ của quạt gió mà dao động từ mức 4W đến 15W và cao nhất là 50W.

Mức tiêu thụ điện.
Mức tiêu thụ điện.

Trong thực tế sử dụng, khi chạy ở chế độ tự động, máy tiêu hao khoảng 0,12 số điện mỗi ngày, tương đương hơn 3 số điện mỗi tháng. Khi hoạt động ở mức quạt gió vừa phải (mức 2) hoặc cao (mức 3 và Max), tiêu hao điện tăng lên vài lần đến cả chục lần so với chế độ tự động. Tuy nhiên, thời gian máy hoạt động chế độ quạt gió cao thường ngắn, chỉ vài phút nên không cần lo lắng về việc tốn điện khi dùng Hitachi EP-A5000.

Máy lọc không khi Hitachi EP-A5000 có thiết kế khá nhỏ gọn, hình thức đẹp mắt và chất lượng gia công tốt. Sản phẩm có nhiều chế độ lọc không khí và tạo ẩm có thể điều chỉnh linh hoạt theo nhu cầu. Hiệu quả tạo ẩm và khử mùi có thể nhận thấy rất rõ rệt trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, việc đầu tư sản phẩm này cũng có vài điểm cần lưu ý là mức giá bán khá cao khoảng 8,9 triệu đồng vì nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản và màng lọc EPA có thể cần thay sau 2 năm sử dụng hoặc có thể lâu hơn nếu mức độ ô nhiễm ít.

Dịch vụ sửa chữa máy lọc không khí Hitachi

0833.214.214